วิธีการลืมเครือข่าย / WiFi บน Mac

วิธีการลืมเครือข่าย / WiFi บน Mac

How Forget Network Wifi Mac

หาก Mac ของคุณเชื่อมต่อกับเครือข่าย Wi-Fi แบบเปิดบางส่วนอยู่ตลอดเวลาและคุณไม่ต้องการคุณก็สามารถลืมได้จากคอมพิวเตอร์ของคุณ คุณสามารถดูวิธีทำได้ที่นี่



ลืมเครือข่าย Wi-Fi

  1. คลิก ที่ Wi - เป็น ไอคอนบนแถบเมนูของคุณ และ เลือก เปิด เครือข่าย ค่ากำหนด จากเมนูแบบเลื่อนลง (หรือคลิกที่เมนูของ Apple ไปที่ System Preferences ค้นหาไอคอน Network แล้วคลิกที่ไอคอนนั้น)
  2. เลือก Wi - เป็น ใน ซ้าย แผงหน้าปัด ขณะอยู่ในหน้าต่างเครือข่าย
  3. ตอนนี้ คลิก ที่ ขั้นสูง ปุ่ม ที่มุมล่างขวา
  4. คลิก บน ที่ Wi - Fi (AirPort) แท็บ และ ไฮไลต์ ที่ เครือข่าย คุณต้องการปิดการใช้งานในส่วนเครือข่ายที่ต้องการ
  5. คลิก ที่ ลบ ลงชื่อ ใต้หัวข้อ Preferred Networks เพื่อลบเครือข่าย Wi-Fi
  6. ยืนยัน ของคุณ หนังบู๊ เมื่อถูกถามโดยคลิกที่ลบ

การดำเนินการนี้จะลืมเครือข่ายที่เลือกจาก Mac ของคุณและคุณสามารถทำซ้ำได้หากคุณต้องการลืมเครือข่าย Wi-Fi อื่น ๆ เมื่อคุณเสร็จสิ้นกระบวนการ macOS หรือ OS X จะไม่เข้าร่วมกับเครือข่ายที่ถูกลบโดยอัตโนมัติ อย่างไรก็ตามคุณไม่สามารถซ่อนมันได้อย่างสมบูรณ์เพื่อที่จะไม่ปรากฏให้เลือกอีก เครือข่ายที่ถูกลบทั้งหมดจะพร้อมใช้งานหากคุณต้องการเชื่อมต่อด้วยตนเองในภายหลัง



เพื่อป้องกันไม่ให้ Mac ของคุณแจ้งเตือนเมื่อมีเครือข่าย Wi-Fi ใหม่คุณสามารถทำตามวิธีต่อไปนี้

ปิดใช้งานขอเข้าร่วมเครือข่ายใหม่

  1. ขณะอยู่ใน Network Preferences เลือก Wi - เป็น ในแผงด้านซ้าย (หากยังไม่ได้ดำเนินการ)
  2. ตอนนี้ ยกเลิกการเลือก ที่ กล่อง ' ขอเข้าร่วมเครือข่ายใหม่ .”
  3. คลิก สมัคร .
อ่าน 1 นาที