จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณเลิกติดตามใครบางคนบน Facebook

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณเลิกติดตามใครบางคนบน Facebook

เรียนรู้ว่าการเลิกติดตามใครบางคนบน Facebook ทำงานอย่างไร

ผู้ใช้ Facebook มักจะสับสนว่าการเป็นเพื่อนกับใครบางคนใน Facebook ทำงานอย่างไรและวิธีการติดตามใครบางคนได้ผล นี่คือข้อแตกต่างง่ายๆระหว่างทั้งสอง



ความแตกต่างระหว่างการเป็นเพื่อนกับการติดตามใครสักคนบน Facebook

เมื่อคุณเพิ่มใครบางคนใน Facebook เป็นเพื่อนและเมื่อพวกเขายอมรับคำขอเป็นเพื่อนของคุณพวกเขาจะกลายเป็น 'เพื่อนออนไลน์บน Facebook' ของคุณ คุณและพวกเขาสามารถเห็นโพสต์ของกันและกันสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์ของกันและกันและสนุกกับการใช้ Facebook ร่วมกัน เมื่อคุณสร้าง ‘เพื่อน’ ให้ใครสักคนบน Facebook มันจะกลายเป็นสองทางสำหรับคุณทั้งคู่

อย่างไรก็ตามการติดตามใครบางคนบน Facebook เป็นเรื่องทางเดียวมากกว่า โดยทางเดียวฉันหมายความว่ามันไม่สำคัญว่าหากคุณกำลังติดตามใครสักคนพวกเขาจะต้องติดตามคุณด้วย คุณในฐานะผู้ใช้ Facebook มีตัวเลือกที่คุณสามารถเลิกติดตามบุคคลบน Facebook ได้ไม่ว่าจะเป็น 'เพื่อน Facebook' ของคุณหรือไม่ก็ตาม การติดตามใครบางคนทำให้คุณแน่ใจว่าทุกสิ่งที่พวกเขาโพสต์ไม่ว่าจะเป็นสาธารณะหรือส่วนตัวคุณจะเห็นโพสต์บนฟีดข่าวของคุณทุกครั้งที่คุณออนไลน์บน Facebook ตอนนี้เนื้อหาที่คุณสามารถเห็นได้นั้นขึ้นอยู่กับการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวที่บุคคลที่คุณติดตามตั้งไว้

ความแตกต่างที่สำคัญอย่างหนึ่งในการลบใครบางคนเป็นเพื่อนบน Facebook และการเลิกติดตามใครบางคนบน Facebook (ในขณะที่พวกเขายังอยู่ในเพื่อนของคุณ) คือเมื่อคุณลบใครสักคนพวกเขาจะไม่เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเสมือนของคุณบน Facebook อีกต่อไป ในทำนองเดียวกันคุณจะถูกกีดกันจากสิ่งที่พวกเขาโพสต์บนโปรไฟล์ Facebook ของพวกเขาเนื่องจากคุณทั้งคู่จะไม่แบ่งปันมิตรภาพบน Facebook อีกต่อไป



ในทางกลับกันการเลิกติดตามจะไม่ลบออกจากรายการของคุณ มันจะซ่อนเฉพาะกิจกรรมบน Facebook ของพวกเขานั่นคือโพสต์ที่แชร์บน Facebook จากฟีดข่าวของคุณในขณะที่คุณสองคนยังเป็นเพื่อนกัน นอกจากนี้หากคุณเลิกติดตามก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะไม่เห็นโพสต์ของคุณ หากพวกเขาเลือกที่จะไม่เห็นโพสต์ใด ๆ ของคุณบนตัวดึงข้อมูลข่าวสารพวกเขาจะต้องเลิกติดตามคุณเช่นกันโดยไปที่โปรไฟล์ของคุณและคลิกแท็บเลิกติดตาม

  1. คุณจะต้องไปที่โปรไฟล์ของเพื่อนที่คุณต้องการเลิกติดตามบน Facebook ในภาพที่แชร์ด้านล่างให้สังเกตสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีแดงที่ไฮไลต์แท็บ 'กำลังติดตาม' คลิกที่ลูกศรชี้ลงที่นี่เพื่อดูรายการตัวเลือกแบบเลื่อนลงให้เลือก

    ไปที่โปรไฟล์ Facebook ของบุคคลที่คุณต้องการเลิกติดตาม

  2. รายการแบบเลื่อนลงที่ปรากฏจะแสดงแท็บ 'เลิกติดตาม' พร้อมกับชื่อเพื่อนของคุณ หากคุณต้องการหยุดเห็นโพสต์ของพวกเขาบนฟีดข่าว Facebook ของคุณคุณต้องคลิกที่สิ่งนี้

    เลิกติดตาม 'ชื่อ'



  3. แท็บที่ก่อนหน้านี้แสดงคำว่า 'ติดตาม' จะเปลี่ยนเป็น 'ติดตาม' โดยอัตโนมัติทันที

    หากในอนาคตคุณต้องการเห็นโพสต์เพิ่มเติมจากเพื่อนคนนี้คุณจะกลับมาที่โปรไฟล์ Facebook ของพวกเขาและคลิกที่แท็บนี้เพื่อ 'ติดตาม'

    ฉันติดตามและเลิกติดตามเพื่อนได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องแจ้งให้พวกเขาทราบเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงนี้ แต่ถ้าฉันเลิกเป็นเพื่อนแล้วเพิ่มอีกครั้งเป็นเพื่อนบน Facebook พวกเขาจะได้รับแจ้งเกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อฉันส่งคำขอเป็นเพื่อน